4 BỨC ẢNH MỚI TÌM ĐƯỢC (BLL)

BBT vừa nhận được 3 tấm ảnh do Thắng Cộc gửi và 1 tấm Hưng gửi. 3 tấm Thắng gửi chụp vào ngày 1/11/1996 nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập khoa Toán, 25 năm ngày chúng ta vào trường. Một tấm chụp ở 19 Lê Thánh Tông, tấm thứ 2 nếu không nhầm thì được chụp tại nhà vườn số 2 Nguyễn Biểu, sát mép nước hồ Trúc Bạch, đến nay nhà hàng này chắc không còn như xưa vì người ta đã làm đường ven hồ còn tấm thứ 3 chụp ở đường Thanh niên. Tấm ảnh Hưng gửi là ảnh gặp mặt năm 2006, sau 10 năm. Cảm ơn Thắng và Hưng đã lưu giữ được và gửi cho website của chúng ta.

Hồi đó Cương vẫn còn kha khá tóc để "tóc gió thổi bay" mà bây giờ thì "tóc gió thôi bay"

 THÊM MỘT SỐ BỨC ẢNH QUỐC MỚI TÌM ĐƯỢC (dkquoc)

Hôm nay lục lại các bộ sưu tập ảnh cũ, tôi tìm được một số bức ảnh nhân dịp kỷ niệm lần thứ 25 và 30 ngày vào trường. Tôi đăng lên để các bạn cùng xem.

Cả hai ảnh trên vẫn chụp ở nhà hàng số 2 Nguyễn Biểu, ảnh thứ 2 thấy rõ cả anh Nguyễn Nam Hải ở K15. Hôm ấy cả K15 và K16 cùng tụ tập ở đây.

Đây là một tấm ảnh chụp từ một góc khác nhưng đông người hơn cũng vào dịp trên ở 19 Lê Thánh Tông

Đây là một tấm ảnh khác chụp trong buổi gặp mặt năm 2001. Thày chủ nhiệm Hoàng Quốc Toàn đang phát biểu. Đằng trước giữa Đặng Hùng Thắng và Dương Đình Đào các bạn có thể thấy anh Nguyễn Quán Nhung và anh Trịnh Trí Thức (đã mất). Cạnh thày Toàn phía trước là thày Đạo, phía sau là thày Hạp, tiếp theo thày Hạp là Lê Hải.

 

BỨC ẢNH Ở NHÀ HÀNG NGUYỄN BIỂU (dhthang)

Bức ảnh này rõ ràng đã được chụp một cách ngẫu hứng, không có sự dàn xếp, sắp đặt trước nên nó có "hay" hơn ba ảnh kia nếu xét theo tiêu chí thời sự. Gần với phó nháy nhất là hai cái gáy và tóc. Chưa biết chúng thuộc về bác nào vì gáy, tóc thì ai cũng giống nhau. Có vẻ như chỉ có Đào Ngọc Hoàn là ý thức được có kẻ đang giơ máy ảnh nên đã nhìn thẳng vào ống kính, tạo dáng,cười duyên do đó có được một khuôn hình đẹp, nét LÀO ra nét Ý. Ở phía xa,ngồi giữa Tuấn và Đức, lấp ló chỏm đầu và đôi mắt của một bạn nào đó mà mình cũng chưa xác định được danh tính.

Đặng Hùng Thắng