THƯ MỜI CÁC BẠN VỀ DỰ LỄ KỶ NIỆM 40 NĂM VÀO ĐẠI HỌC (BLL)

Ban liên lạc đã gửi thư mời chính thức tới tất cả các bạn khóa 16 Khoa Toán-Cơ, trường Đại học Tổng hợp và các anh chị cùng học với lớp về dự lễ kỷ niệm 40 năm vào đại học . Ngoài đăng tải trên website, thư đã được gửi theo đường bưu điện tới tất cả các bạn ít có điều kiện truy cập Internet .

Chào các bạn,

Bốn mươi năm trước từ khắp các miền của đất nước chúng ta đã gặp nhau tại khoa Toán trường Đại học Tổng hợp, địa chỉ danh giá nhất của sinh viên thời bấy giờ.

Học với nhau chưa đầy một năm, chúng ta đã có hai cuộc chia tay tiễn đưa các bạn lên đường đánh Mỹ. Rất may là đã không có một ai hy sinh trong cuộc chiến tranh này. Sau ngày giải phóng, hầu hết các bạn đã trở về trường. Tốt nghiệp, chúng ta đã tỏa đi khắp miền của đất nước làm việc và đến nay một số bạn đã về hưu. Chúng ta đã sống qua một thời gian khổ nhưng không gì có thể cản được ước mơ của mình. Nhìn lại quãng đường 40 năm chúng ta có thể tự hào về những năm mình đã sống. Như một ai đó đã nói: không phải thời gian đã trôi qua mà chúng ta đã đi qua thời gian.

Nhân dịp 30 năm vào trường, năm 2001 chúng ta đã tổ chức được một cuộc gặp gỡ với hơn 30 bạn về dự. Năm 2006 nhân dịp 35 năm vào trường, chúng ta cũng tổ chức được cuộc gặp lần thứ 2. Năm nay chúng ta sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày bước chân vào giảng đường đại học một cách trọng thể nhất vào ngày 15 và 16/10/2011 tại vùng đất thiêng Ba Vì.

Gần một năm qua, ban liên lạc của lớp đã tích cực chuẩn bị cho cuộc gặp mặt này. Chúng tôi đã tiếp tục tìm các bạn và đã tìm được thêm 5 bạn nữa là anh Lữ Khá, anh Ngô Minh Tuân, anh Trần Quốc Đạt, bạn Hoàng Văn Dương và bạn Trần Huy Vượng. Anh Thuận cũng đã giúp chắp nối được với các anh ở K13 đi bộ đội trở về lớp ta như anh Trịnh Khắc Đảo, Lê Đình Phan, Nguyễn Tiến Phúc. Mến cũng đã liên hệ được với chị Tôn Nữ Quỳnh Anh và biết thêm một số tin tức về các anh chị về học hệ hoàn chỉnh cùng với lớp chúng ta vào năm thứ 4. 

Chúng ta đã xây dựng được một website của lớp tại địa chỉ http://k16toanco.info. Trong vòng 9 tháng các bạn đã đưa lên website gần 800 bài viết và bình luận trong đó có rất nhiều bài viết hay và cảm động về tình bạn và kỷ niệm. Thật là một điều kỳ diệu.  

Chúng ta cũng đã tổ chức về thăm Quảng Minh và Khánh Vân, những làng quê đã chở che chúng ta trong thời kỳ khốn khó. Dân làng Quảng Minh và Khánh Vân đã rất cảm động khi thấy chúng ta, họ vẫn nhớ chúng ta và chúng ta cũng nhẹ lòng với nỗi niềm canh cánh 40 năm qua chưa có lúc nào trở về để cảm ơn những tấm lòng thơm thảo tại nơi sơ tán.

Chúng ta cũng đã tổ chức 2 đợt tiền trạm đi Ba Vì và Mai Châu để khảo sát địa điểm tổ chức lễ kỷ niệm. Dường như mọi việc đã sẵn sàng cho một cuộc gặp mặt.

Chỉ còn 2 điều nữa phải làm:  Biên soạn kỷ yếu và tìm nốt các bạn Trương Bá Hoành, Bùi Gia Trữ, Đặng Sỹ Đạt, Đỗ Cao Bằng cùng các anh chị ở các khóa trên về học với lớp ta.

Chúng tôi muốn trong kỷ yếu có lưu bút. Thời gian đã quá gấp, vì thế khi nhận được thư này, đề nghị các bạn gửi ngay cho chúng tôi bản tự giới thiệu viết tay không quá nửa trang A4 với nội dung sau: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ, điện thoại, email. Từ khi ra trường đã làm gì, ở đâu, hoàn cảnh gia đình (vợ con ra sao) và nhớ ký tên. Ngoài ra nếu có ảnh thời sinh viên và ảnh chụp gần đây nhất, hãy gửi cho chúng tôi. Khi in xong chúng tôi sẽ gửi lại kỷ yếu cho các bạn ở xa để các bạn có thêm thông tin trước khi về dự cuộc gặp mặt.

Mời các bạn sắp xếp thời gian để tham dự lễ kỷ niệm của chúng ta. Hãy đọc tin tức thường xuyên trên website để biết được những tin mới nhất.

Chúc các bạn và gia đình mạnh khỏe và hạnh phúc. Hẹn gặp lại vào tháng mười.

                                                                                            Ban liên lạc