CẢM NGHĨ VỀ BUỔI GẶP MẶT 40 NĂM K16 TOÁN CƠ (hoant)

Hòa và anh Klaus về nhà đã được gần 2 tuần rồi mà hôm nay mới "lên tiếng" với các bạn được vì trước khi về, ở Việt Nam nhà mình đã bị hắt hơi, sổ mũi, nhức đầu, đến nhà lại bị nhiệt độ hạ thấp so với ở Việt Nam gần 30 độ, nên nhà mình cả hai vợ chồng thi nhau ho như cuốc kêu đến bây giờ mình mới hơi đỡ một chút chứ cũng chưa khỏi hẳn.

Mình đã nghĩ là không đến dự buổi gặp mặt lớp sau 40 năm ngày vào trường, buồn quá, tiếc quá... Thế rồi trước ngày đó hơn 1 tháng, con trai anh Klaus đến nhà mình chơi và ngỏ ý muốn đi cùng nhà mình về Việt Nam, đúng như nguyện vọng của anh Klaus là có dịp đưa con trai về Việt Nam để làm quen với gia đình mình, về đất nước và con người Việt Nam. Thế là nhà mình đã hoãn các kế hoạch khác để về Việt Nam.

Sáng mồng 8/10 nhà mình về đến Hà Nội, trời mưa rả rích cả ngày, mình đã lo không biết nhưng ngày tới thời tiết ra sao? Nhưng rồi ông trời đã thương nhà mình, suốt cả thời gian ở Việt Nam, hôm nào có kế hoạch đi đâu cũng đều đẹp trời cả. Sau 2 ngày ở nhà gặp gỡ gia đình, đến sáng ngày 10/10 các bạn nữ đã đến nhà mình chơi. Mình và Hương đã hơn 20 năm chưa gặp mặt nhau, hai đứa cảm động xiết chặt tay nhau, cả hai đều béo lên nhiều so với trước, nhưng mình thấy Hương cũng không khác như nhìn thấy ở trong ảnh. Anh Klaus chỉ ra chào các bạn rồi cùng con trai đi chơi phố để bọn mình được tự do... Bọn mình đã tranh nhau nói, to vỡ trời luôn, thi nhau kể lại những chuyện ngày xưa khi còn đi học... Không hiểu sao lúc đó bọn mình tự nhiên lại xưng mày tao, rồi nói tới các bạn khác là thằng và cái... Bọn mình nói đã nhiều mà cười cũng nhiều nữa, chỉ tiếc là không có Phương ở nhà và Hoàn ở Hải Phòng...

Hôm 15/10, ngày họp mặt của lớp ta, sau bao ngày mong đợi, khi bước chân xuống cổng trường mình bỗng cảm thấy rất hồi hộp vào xao xuyến (tại đây mình đã học tập 4 năm và công tác 12 năm). Mình đã không nhận ra một số bạn, nhưng khi các bạn tự giới thiệu thi mình mới nhớ ra, cũng có nhiều bạn từ khi tra trường tới nay mới gặp lại nhưng vẫn nhận ra. Cuộc gặp gỡ tại sân trường tuy ngắn nhưng khá cảm động. Đến Ba Vì khi đi bộ lên đền Thượng mình cứ nghĩ là mình không thể lên được, nhưng nhìn các bạn nữ hăng hái đi lên nên mình cũng phải cố lên đến nơi, nếu chỉ có hai vợ chồng mình thì mình đã quay lại từ lâu rồi. Buổi tối khi làm lễ tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày vào trường của lớp ta, mình cứ nghĩ theo như kế hoạch  mỗi người lên nói vài phút, nhưng vì không đủ thời gian nên chỉ vài người phát biểu, mình hơi bị bất ngờ khi gọi đến tên mình, vừa xúc động vì sự quan tâm của các bạn nên mình nói hơi run và lúng túng nữa. Anh Klaus đã nói khá hay nhưng nói dài không nghỉ và mình thì lại đang xúc động nữa nên không dịch hết được. Anh ấy rất cảm ơn về lời mời và sự đón tiếp của các bạn, anh ấy rất vui khi được tham dự buổi gặp mặt của lớp ta thật đông vui, cảm động và được tổ chức rất tốt. Anh ấy cũng rất vui là trong 2 ngày ở Ba Vì, con trai của anh có bạn Nga (con gái của Nhẫn) để nói chuyện. Nhưng ngày ở Hà Nội, con trai cũng được các con của chị Hiền và Bờm đưa đi chơi và giới thiệu nhiều về Hà Nội. Nhà mình cũng đi thăm một vài nơi như Vịnh Hạ Long, Đà Lạt, thác Bản Giốc ở Cao Bằng...Chuyến đi này đã để lại ấn tượng rất tốt cho con trai của anh Klaus, đó là điều mà anh rất mừng. Còn đối với vợ chồng mình thì đó là những ngày không thể quên được trong cuộc đời và nhà mình đã nghĩ không biết bao giờ lại có được những ngày gặp gỡ như vậy.

Trước khi nhà mình trở về Đức, Mến có đến đưa cho mình một đĩa VCD do bạn Giang làm về buổi lễ kỷ niệm 40 năm ở Ba Vì để có thể xem được ở vô tuyến, mình đã xem rồi, chất lượng tốt. Cảm ơn bạn Giang rất nhiều vì bạn đã dành nhiều thời gian làm đĩa và 2 lần mang đến nhà Mến để gửi cho mình và Hương.

Vợ chồng Hòa một lần nữa cảm ơn rất nhiều ban tổ chức, đặc biệt là Quốc đã cho gia đình Hòa có được những ngày gặp gỡ các bạn thật vui vẻ, cảm động và không bao giờ quên.

Gửi lời chào tới tất cả các bạn.

Hòa 


BBT bổ sung vào bài của Hòa 2 ảnh.

Ảnh đầu chụp từ máy của Hưng khi Hòa dịch lời phát biểu của anh Klaus

Ảnh thứ 2 chụp từ máy của Hồng.(có chỉnh lại tông màu cho thực hơn). Ảnh này chụp lúc trước khi lên đền Thượng. 

Cũng thông báo thêm với Hòa là Giang đã làm lại bản trình diễn tại Ba Vi một lần nữa theo chuẩn DVD chất lượng còn cao hơn nữa. BLL sẽ sao lại điã này để gửi tới các bạn không có máy tính chỉ xem được trên đầu DVD.

 

Xin gửi Hòa đường Link để vào trang Web có cho download phần mềm gõ tiếng Việt:

Đường Link tải Unikey:

http://www.download.com.vn/timkiem/3.6/index.aspx

Bạn có thể chép (cóp pi) đường link trên vào thanh địa chỉ để đi đến trang đó, hoặc có thể đến trang đó bằng cách nhấn nút Ctrl trên bàn phím + chuột trái vào dòng chữ xanh có gạch chân đó (khi bạn nhấn Ctrl và di chuột đến hàng chữ đó sẽ thấy hình bàn tay, bạn nhấn chuột trái), trang Web đó sẽ được mở ra cho bạn. Bạn tải phần mềm đó về và cài vào máy để dùng. Đây là phần mềm miễn phí, rất dễ cài đặt. Chúc bạn thành công, và luôn vui vẻ.