LẠI LIÊN HOAN (dkquoc)

Gần đây, tự nhiên lớp mình thích đàn đúm. Cũng có thể nhiều người đã về hưu, không đàn đúm thì để thời gian làm gì. Nhưng cái chính là sau chuyến đi Ba Vì mọi người gần nhau hơn. Tiêu điểm của cuộc gặp gỡ hôm nay là Phương vừa từ Anh về nước nhưng khởi sự câu chuyện đàn đúm lại là Vinh. Vinh làm gì đó ở gần nhà anh Nga. Gần trưa cậu đói bụng và nghĩ đến việc vào nhà anh Nga kiếm bữa cơm trưa...và cậu qua nhà anh Tuân Vịt rủ anh cùng đến

Thế rồi mọi người gọi nhau và bất ngờ là biết được Phương vừa về chiều qua. Cũng như mọi lần, anh Nga phải đi chợ và vợ chồng Thuận - Mến lại đến giúp làm bếp. Còn người khởi sự ra việc ăn uống là Vinh thì nằm khểnh đánh cờ - tệ thật.

Lúc mọi người gọi thì tôi vừa ăn trưa ở cơ quan xong nhưng vẫn bị triệu đến "chỉ cần mày chụp cho mấy cái ảnh đưa lên mạng, uống một chén rượu rồi cho mày vể, chẳng cần mày ăn". Thế là tôi lóc cóc đến chụp ảnh, uống một chút và cũng chẳng dại gì mà không chăm sóc đĩa nem tai lợn trộn thính.

Xin đưa lên vài bức ảnh của cuộc đàn đúm này:

1. Sáu chúng tôi, lúc này còn nhân vật thứ 7 là Nhẫn đang trên đường tới

2. Cách đây 40 năm mà  thân mật thế này, thì chắc cả hai đã bị đuổi học rồi.

3. Vinh trao cho Phương cuốn kỷ yếu và cốc. Trông hai anh chị thật tươi. Cuộc đời này thật đáng sống.

Phương nhớ là lần sau chụp ảnh thì phải cởi tạp-dề nấu bếp nhé. Chả lẽ lại để chúng tôi cởi.

ĐỒNG Ý VỚI THẮNG CON (ngatl)       

Phương mang đến một chai rượu mà Phương lặn lội mang mãi từ Anh Quốc về. Nhưng anh không mở mà là để chờ Thắng con ra rồi mời Thắng cùng các bạn hôm nào về NB quê anh nhắm "thịt dê tương gừng" cùng với chai rượu trong đó Phương gửi gắm bao nhiêu tình cảm thì chắc là "phừng phừng" lắm. Hôm qua tụi anh uống rượu "Putin tắc kè " với hy vọng là anh nào thì "tối về bà xã cũng hả hê". Hôm qua Tuân vịt đấu rượu với Vinh thì cũng một chín một mười, nhưng cờ thì bết xê lết. Tiếc là Tuân không mang sách theo. Mà có mang sách thì chắc Vinh cũng không dậy vì Vinh đã thấm câu "cái họa của con người là muốn làm thầy người khác " nên chắc là Vinh cũng không dại gì. Thêm nữa dậy Tuân tức là phải giở võ gia truyền ra ở nhà anh, lộ hết thì lấy vốn đâu mà đọ với anh. Mà thua anh cũng đồng nghĩa với việc chưa đủ điều kiện để anh giới thiệu cho Vinh "gửi".

Hôm qua anh cũng không ngờ là có sự hiện diện của Phương vì đâu Phương vừa mới về từ 17h chiều hôm trước. Sự nhiệt tình với bạn bè của Phương làm mọi người rất cảm động. Đi Anh ít ngày về trông Phương lên đến mấy chân kính làm mấy đứa đàn ông chúng mình hôm qua đứa nào lòng cũng xốn xang. Quốc đến muộn nhưng thấy Phương là không kìm được cảm xúc và anh cũng đồng ý với Thắng con là cuộc vui hôm qua Quốc là người hưởng lợi nhất.


BBT xin đăng lại mấy câu thơ mà anh Nga trích dẫn đậm hương vị ẩm thực của xứ Dê Ninh Bình. 

Thịt dê chấm với tương gừng
Ăn vào thấy cũng phừng phừng như dê
Tối về bà xã hả hê
Ngày mai ta lại tái dê tương gừng.

 

THẤY MÀ THÈM (thangdq)

Đàn đúm thế này thì có lẽ muốn hoài hoài. Chú Quốc nhìn Vinh thấy "Trông hai anh chị thật tươi", nhưng khách quan tớ thấy Quốc mới là người được hưởng lợi, nhìn đôi cánh tay của Quốc ôm Phương thấy hư quá!!! Quốc không nên dùng binh pháp Tôn Tử nhé.

Anh Nga rút ở hầm rượu ra mấy "bầu" để xem anh Tuân "rượu" thách thức với chú Vinh?

Một buổi đón Phương thật tuyệt.

D.Q.Thắng