TỬU VÀ SẮC (dqvinh)

Trích lời anh Thuận: "Vợ chồng tôi tìm và hưởng hạnh phúc trong từng niềm vui nho nhỏ, trong từng lát cắt cụ thể mà mình được hưởng trong “cuộc đời bể khổ này”: vui mừng được gặp tam Sơn (Trịnh, Vũ và Lương)  ở Tây Hồ cùng các anh em K16 ngày cận Tết, vui sướng đọc bài bàn về “Hạnh phúc” của anh Khá và lời bàn của các anh các bạn, vui vẻ ngấu nghiến bài về “Tửu” của bạn Quốc (nếu thêm bài về “sắc” thì ngất ngây con gà tây hơn nữa, lãng tử Quang Vinh nhỉ )…"

Thật là một ý tưởng hay.

Lãng tử Vinh cùng phu nhân đang đi du lịch tại Singapore từ mồng 2 tết, chắc có ít thời gian để vào mạng. BBT để sẵn bài này mời Vinh viết tiếp chủ đề SẮC theo gợi ý của anh Thuận. Vì thế để xác định trách nhiệm chính của Vinh, bài TỬU và SẮC sẽ mang tên của Vinh. Trong khi chờ đợi phần viết của Vinh, Quốc sẽ viết ghé bằng cách mở nguồn cảm hứng từ bộ ảnh Nude Xuân Thì của nghệ sỹ nhiếp ảnh Thái Phiên...

DKQUOC:

Vài năm qua, các ảnh nude của Thái Phiên đã gây được sự chú ý lớn không chỉ trong giới nghệ sỹ mà còn của đông đảo công chúng thưởng thức hội họa.

Lâu nay trong nghệ thuật nude không còn là một chủ đề cấm kỵ nữa. Tuy nhiên, để được phép xuất bản, Thái Phiên đã mất không ít thời gian và công sức. Ông đã tổ chức một số triển lãm ảnh nude và đã xuất bản bộ ảnh Nude của mình lấy tên là "Xuân thì". Đây là những bộ ảnh rất hot, không dễ mua được từ ngoài hiệu sách. Tuy nhiên bạn có thể mua trực tiếp qua tác giả bằng cách gửi tiền vào tài khoản của tác giả và nhận sách theo đường bưu điện, có chữ ký trực tiếp của tác giả.

Năm 2009, bộ lịch Nude của Thái Phiên đã được NXB Văn nghệ TP HCM xuất bản. Nhân ngày tết, xin giới thiệu với các bạn bộ lịch này. Bức ảnh thứ nhất là bìa lịch, trang tháng 1-2 là bức ảnh có tên là "Tung cánh", trang tháng 3-4 là bức ảnh "Đường nét", trang tháng 5-6 là bức ảnh "Suối mát", trang tháng 7-8 là bức ảnh "Mầm đá", trang tháng 9-10 là bức ảnh "Giai điệu mùa xuân", trang tháng 11-12 là bức ảnh "Thiên sứ". Riêng tấm ảnh cuối cùng của lịch có tên là "Sóng cát" tôi thêm vào cho đủ khuôn - tấm này tôi phải xén đi một chút đề vào khuôn chung.  

Các bạn có thể vào thăm trang  http://thaiphienphoto.com để xem các ảnh của ông. Trang web này đã thu hút  tới 12 triệu lượt người xem.

Sau đây là một số ảnh trong bộ Xuân Thì của ông. Các ảnh này được lấy từ Internet, lần lượt có tên là Dáng xuân, Lời của gió, Cõi thiên thai, Bên cửa sổ, Hong tóc, Giấc mơ chiều, Suối mơ, Suối vàng, Dáng hoa, Nỗi lòng, Như khói mong manh, Suy tư và Thôn nữ. 

Mỗi ảnh đều là một kiệt tác về bố cục, tạo dáng và lấy ánh sáng. Ảnh đăng ở đây xấu hơn nhiều so với ảnh thực vì khi đưa lên website, tính trung thực đã giảm đi khá nhiều.

Trong khi chờ bài của Vinh, tôi sẽ đăng thêm một số ảnh của các nghệ sỹ khác để các bạn cùng chiêm ngưỡng những tuyệt tác của tạo hóa.


Tôi đã mở một account viết chung có username là "vietchung" để dùng cho các trường hợp nhiều người cùng viết một bài. Mật khẩu sẽ được thông báo cho mỗi vụ viết chung. Chính bài này đang viết dưới quyền của account này.

Vinh liên hệ với Quốc để lấy mật khẩu cho vụ này nhé.

DQVINH:

Đây là phần viết do Vinh chịu trách nhiệm. Dĩ nhiên là Vinh muốn viết gì thì viết, kể cả những cuộc phiêu lưu tình ái của Vinh.

......................................................................................................................................

ĐÍNH CHÍNH VỀ QUỐC SẮC THIÊN HƯƠNG (thuannv)

Bạn Quốc cho đường dẫn thêm 3 tí www thành thử mình loay hoay mất vài chục tý mới tìm được lối để ghé thăm quốc sắc thiên hương:

http://thaiphienphoto.com/

Xin gửi vài bức của trang Web Thái Phiên nhân dịp đầu Xuân để bà con K16 coi thăm:

1. Lễ hội Xuân

2. Hoa Xuân

3. Tình yêu nở hoa

4. Bằng lăng tím

Về chủ đề này, nói zdậy mà không phải zdậy (mình sẽ bàn trong bài tiếp, sau khi làm lễ hạ cây nêu đã).

Chúc mọi người DU XUÂN vui vẻ để mãi tươi trẻ K16.