NGẪU NHIÊN VÀ TẤT NHIÊN - MONG GẶP CÁC BẠN (BBT + duckt)

Hôm nay Giang viết thư hỏi BBT rằng bài "TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO, XIN NHỚ 3 CHỮ: CNG" không phải do Giang viết thì sao lại có tên Giang.

Trước hết, BBT xin lỗi vì nhầm lẫn, đây là bài của Tiên sinh Nguyễn Vĩnh Thuận.

Chúng tôi có một nguyên tắc là sau tên bài bao giờ cũng có tên người đưa lên để nhìn vào danh mục bài mới đã phải biết ai viết bài. Nhiều người hay quên chi tiết này, thành thử BBT phải tự làm. Mà để làm thì chúng tôi phải đăng nhặp với quyền cao nhất là admin mới biết được ai viết. Nhưng cũng chính việc xem lại tình hình post bài giúp cho chúng tôi thỉnh thoảng moi được bài của các bạn viết nhưng lại không xuất bản trong kênh bài viết. Một số người chỉ chọn chủ đề mà không chọn kênh. Chủ đề chỉ là hệ thống phân loại cấp thấp hơn kênh. Nhiều người viết xong không thấy bài lên thì viết lại hoặc gọi điện kêu "MÀY xem máy móc, phần mềm có vấn đề gì mà TAO viết nhưng không thấy lên". (Riêng MÀY TAO với tổng biên tập đã đủ nghiêm trọng rồi ! Lẽ ra phải Kính trình Quý anh trong BBT, chúng em gặp vấn đề sau đây... rất mong Quý anh đèn giời soi xét giúp chúng em....).

Website được thiết kế trang chủ có các bài viết gần nhất, vì vậy nếu một bài không đăng ký trong kênh bài viết sẽ không thấy ngay khi vào trang chủ. 

Hôm nay BBT vào để xem ai viết bài Giang hỏi mới phát hiện ra bài của Đức phạm phải cái lỗi sơ đẳng kia. Đức để bài vào chủ đề "40 năm". 40 năm đã qua rồi, tất nhiên có bài nào dính đến 40 năm thì cứ đánh dấu vào chủ đề 40 năm nhưng trước hết phải đánh dấu vào kênh chính là "Bài viết" đã. Nếu có đăng ký ở mục bài viết thì mới nhìn thấy ngay ở trang đầu. Còn nếu chỉ đánh dấu vào mục 40 năm thì phải mở kênh 40 năm mới thấy. 

Nhân dịp này, xin nhắc lại là chúng ta có mục chuyện trong nhà, sẽ không thấy nếu không đăng nhập, vì vậy chỉ thành viên của lớp mới đọc được, và chỉ đọc được khi đăng nhập.

Chúng ta cũng đưa ra mục bài sưu tầm để tránh những tranh cãi về bản quyền. Một bài viết sẽ không phải là một bài sưu tầm. Do đó nếu bạn đưa lên một bài sưu tầm thì trong mục vài viết sẽ phải chọn là không, còn trong mục bài sưu tầm thì lại phải chọn là có, đồng thời có thể đánh dấu vào chủ đề.   

Tuy nhiên vấn đề sức khỏe ngày càng quan trọng đối với những người lên lão nên các bài sưu tầm về sức  khỏe các bạn cứ để ở cả sưu tầm và bài viết để có thể nhìn thấy ngay từ trang chủ cũng không sao, và đừng quên đưa vào chuyên đề sức khỏe. BBT sẵn sàng "châm trước" và chịu trách nhiệm trước bàn dân thiên hạ về copyright.

Trở lại bài viết bị bỏ sót của Đức, ngày 6/1 Đức viết như sau:

"Mình được về phép và hiện đang ở nhà .

Mong được gặp mặt cùng các bạn .

Nếu có thể hội ngộ, thông báo cho mình thời gian và địa điểm nhé!!

Kiều Thế Đức"

Chúng ta vừa hội ngộ ngày 9/1. Chắc Đức chưa biết rằng anh em gọi điện cho Đức vì biết một cách ngẫu nhiên chứ không phải từ bài viết của Đức. Trong bữa ăn, anh Nga "ngẫu nhiên" liên lạc với chị Liên, và "ngẫu nhiên" chị Liên đã về HN từ xứ sở châu Phi. Sau khi gọi được chị Liên đến thì chị mới "ngẫu nhiên" thông báo Đức cũng đã về và "tất nhiên" anh em sẽ gọi Đức và Đức đã đến "tất nhiên" với một chai rượu John xanh. 

Ảnh bị tối quá do chụp ngược sáng, phải tăng độ sáng cục bộ cho Đức, đĩa thịt bò nhờ thế cũng tươi hơn, khói từ nồi lẩu cũng vì thế mà thơm hơn !.

Vậy Đức phải nhớ quy tắc viết bài kẻo "tất nhiên" bị bỏ quên.

Thân ái.

Trong bài của BBT có đoạn (Riêng MÀY TAO với tổng biên tập đã đủ nghiêm trọng rồi ! Lẽ ra phải Kính trình Quý anh trong BBT, chúng em gặp vấn đề sau đây... rất mong Quý anh đèn giời soi xét giúp chúng em....). Sau khi đọc định có vài câu comment  nhưng thấy rằng trong dân gian người ta đã có hẳn seri thơ về chuyện Mày Tao. Xin trích đăng một phiên bản thơ về Chuyên Mày Tao như sau

 Việc ăn là việc của tao
Việc suy việc nghĩ tao giao cho mày
Việc tao ngồi ký tối ngày
Thực thi việc đó thì mày giúp tao
Việc tao ngồi hưởng lộc cao
Việc làm quả nhỏ tao giao cho mày
Xuất ngoại cũng đã tới ngày
Mở mang tầm mắt, việc này để tao
Lên rừng xuống biển gian lao
Ðã suy nghĩ kỹ tao giao cho mày
Hát hò ăn nhậu tối ngày
Việc này phức tạp thì mày để tao
Vì tao chẳng biết tính sao
Ðến khi thanh toán tao giao cho mày
 
 
Về hưu tuổi đã tới ngày
Nhưng chưa tìm được thằng tài thay tao
Phê bình lãnh đạo cấp cao
Việc này đụng chạm tao giao cho mày
Nhân đây tao cũng nhắc mày
Mày đừng nghĩ cách để mày hại tao
Hại tao, tao chẳng làm sao
Mày mà như vậy thì tao từ mày
Trời cao biển rộng đất dày
Tao khuyên mày gắn đời mày với tao
Trên trời triệu triệu vì sao
Cũng không sánh được tình tao với mày
 

 
 

THƠ TAO MÀY

Bài thơ "TAO, MÀY" khá hay, đọc là biết ngay " Tao" là ai, "Mày" là ai mặc dù có vẻ rất chung chung mà lại rất rõ ràng, rất trìu tượng mà lại rất cụ thể.

 
TIẾP CHUYỆN MÀY TAO
 
Cuối bài thơ Mày Tao, Tuấn viết
 
Trời cao biển rộng đất dày
Tao khuyên mày gắn đời mày với tao
Trên trời triệu triệu vì sao

Cũng không sánh được tình tao với mày

Quốc viết tiếp
 
Thơ của chú Tuấn rất hay
Mong chú viết tiếp thơ Mày và Tao
Chú Vinh trình độ cào cào
Không thể viết được như tao với mày

Vinh trả lời đây

Mười năm đèn sách theo thày
Sao không viết được chuyện mày với tao
Chúng mày đừng quá tự cao
Trình độ cào cào ắt phải thằng ... ay


Bí quá chúng mày ạ, lại phải gieo vầy ay. Lớp mình không có thằng ...ay, thôi thằng Nhẫn vậy.


Nhẫn còm

Chú Vinh thiếu mỗi thằng ...ay
Nên không viết được thơ mày với tao
Hãy chừa cái thói tào lao

Đem sách đến học để tao dạy mày