XÔNG ĐẤT ĐẦU NĂM QUÝ TỴ (thuan st)

 Đọc về chọn tuổi người xông đất năm mới Quý Tỵ, thấy bài này có hơi văn của Thầy Dương Quốc Thắng, mình bèn chép ra, để bà con K16 coi:

Chọn tuổi người xông đất năm Quý Tỵ theo Kinh Dịch

Theo VietNamNet|Thứ hai, 04/02/2013 09:29

 

 

NĂM NAY NÊN CHỌN NGƯỜI CÓ TUỔI MỘC ĐỨC XÔNG KHÍ ĐẤT LÀ TỐT  NHẤT. NẾU KHÔNG CHỌN ĐƯỢC NGƯỜI CÓ TUỔI MỘC ĐỨC THÌ CÓ THỂ CHỌN NGƯỜI CÓ CÁC SAO THÁI DƯƠNG - THÁI ÂM - THỦY DIỆU ĐỂ THAY THẾ.

 

Nhất Nguyên nói: "Tất cả và tất cả do thiên định mà thành… Nên hay không cũng do con người… Thuận thiên sinh phúc, nghịch thiên tùy tâm họa đáo…".

Năm 2013 Quý Tỵ - khí ngũ hoàng (thuộc thổ) đới âm thủy ngũ hoàng nhập trung cung - quản chủ khí.
Tự nhiên Âm dương, Thiên địa, Thời gian, Vạn vật to nhỏ, Sinh diệt đều từ khí (hóa trị học - sự cấu thành vật chất) đến (toán học) có số đếm trật tự chẵn lẻ từ 1,2,3,… tới 9 là cùng cực. Màu sắc ánh sáng âm dương tự nhiên (Mặt trời) theo khí được phản ánh trật tự số cũng vậy: 1-6-8 là (màu trắng), 2 là (nhị hắc), 3 (tam bích), 4 (tứ lục), 5 (ngũ hoàng), 7 (thất xích), 9 (cửu tử). Năm nào khí màu trắng (1-6-8) đóng tại phương đó thì phương ấy Đại cát - Đại lợi.
Theo đường thiên xích tổng quan vận hành (vật lý). Đó là Vận khí học mà thủy tố của những môn khoa học hiện đại như "Nông nghiệp khí tượng học", "Sinh khí tượng học", "Thời sinh học", "Thời y học", "Dược lý thời khắc"...), đã tính thì năm 2013 - Quý Tỵ - Theo đường chạy sinh hoc, khí ngũ hoàng số 5 nhập trung cung, màu sắc thế giới sẽ thiên về màu vàng ngà. Như vậy, năm nay khí màu vàng ngà nhập trung cung. Vậy khí sắc màu trắng tọa tại các phương Bắc, Đông bắc và Tây bắc các phương đó là hướng tốt, tài thần, hỷ thần chuyển dịch tới đó nên xuất hành, cầu tài, làm nhà, khai môn đều được Phúc Cát, Tài Cát…
Tự nhiên tồn tại của hệ mặt trời trong vũ trụ thấy vạn vật, con người tồn tại trên trái đất đều chịu tác động lực hấp dẫn tương hỗ của mặt trời, mặt trăng, ngoài ra còn chịu lực hấp dẫn của các hành tinh khác (gọi là sao ngũ hành) có Kim tinh - Mộc tinh - Thủy tinh - Hỏa tinh và Thổ tinh là cơ bản, kế theo còn có chu kỳ ngoại chịu tác động ảnh hưởng bởi các vệ tinh sao chổi theo quỹ đạo sao Mộc tinh. Như vậy Vận khí thực chất là một loại lịch độc đáo. So với Dương lịch, Âm lịch, cũng như một số loại lịch khác dùng trong thuật số, lịch Vận khí phản ánh đúng hơn sự biến thiên của thời tiết bốn mùa, phù hợp hơn với công việc nhà nông cũng như dưỡng sinh và phòng trị bệnh tật...
Ngũ hành là "Năm Vận khí" có độ dài trùng với "năm hồi quy" (chu kỳ quay của Trái đất chung quanh Mặt trời): khởi đầu từ tiết Đại hàn (khoảng 20 hoặc 21 tháng Giêng Dương lịch) và kết thúc vào tiết Đại hàn năm sau. Như vậy có thế thấy: "năm Vận khí" bắt đầu muộn hơn năm Dương lịch khoảng 20 ngày, nhưng lại sớm hơn năm Âm lich - còn gọi là "nông lịch" - khởi đầu trước hoặc sau Lập xuân một số ngày và cũng khác với năm trong Tử bình và Bát tự Hà Lạc - khởi đầu vào tiết Lập xuân hàng năm.
"Vận khí" do hai bộ phận là "ngũ vận" và "lục khí" hợp thành. "Ngũ vận" là 5 dạng khí lưu: Mộc, Hỏa, Thổ, Kim, Thủy - đó là những nhân tố tạo nên sự biến hóa "khí hậu trên mặt đất". Còn "Lục khí" là: Phong, Hàn, Thử, Thấp, Táo, Hỏa - Chúng là những nhân tố tạo nên sự biến hóa của "khí hậu trong không gian".
 
 
Như vậy, căn cứ theo vận động lượng chất của tạo hóa có ngũ hành, âm dương (kim - mộc - thủy - hỏa - thổ) ứng theo âm dương cửu tinh số (1-2-3-4-5-6-7-8-9) có các sao tương ứng (theo sách cổ) có tên: La Hầu - Thổ Tú - Thủy diệu - Thái Bạch - Thái dương - Vân hớn - Kế đô - Thái âm - Mộc đức. Sự vận hành của cửu tinh (9 sao) cũng là vận động theo trật tự của ngũ hành. Xét thấy ngũ hành có 5 thuộc chất: Kim-Thủy-Mộc-Hỏa-Thổ, thì Mộc đức thuộc hành tinh Mộc có tính chất: luôn động, phát triển, điều tiết, chi phối được các vật chất khác; khắc được Thổ, tiêu hao Thủy, sinh cho Hỏa, dưỡng cho Kim, ngoài Mộc tinh không có cửu tinh nào có tính ưu việt được như vậy, cứ 9 năm một vòng chu trình, vạn vật mỗi con người mới có được Phúc đức tinh (Mộc đức) chiếu (lực tác động) để được trao sứ mệnh dẫn mạch xông khí (đất) cho vạn vật, trong đó có con người, đây là sự tác động tốt cho vật chất, sức khỏe... Từ ngàn xưa con người vẫn chọn và sử dụng nguyên lý này… theo tôi nếu không chọn được người có tuổi Mộc đức xông khí đất thì có thể chọn người có các sao Thái dương - Thái âm - Thủy diệu để thay thế cho việc chọn tuổi xông đất… song việc đó sẽ kém tốt hơn so với người có sao Mộc đức chiếu.
Năm 2013 Quý Tỵ: Người sao Mộc Đức chiếu sinh các năm: 2005, 1996, 1987, 1978, 1969, 1960, 1951, 1942, 1933.
Người sao Thái dương sinh các năm: 2009, 2000, 1991, 1982,1973, 1964, 1955, 1946, 1937 (Tất cả đều dành cho tuổi nam giới).
Những ngày tốt trong tháng Giêng: Mùng 2 - 4 - 5 - 9 - 11 - 12 - 15 - 17 - 18 - 19 - 24 - 25 - 27 - 29 - 30.
Chú ý: Việc chọn tuổi dẫn khí, xông đất cầu phúc, mở hàng đầu năm nên dùng người nam để được dương khí (sinh khí), ít dùng nữ… (Dương tích - Vượng phát, Âm tích - phá tán).
 
(Vĩnh Thuận sưu tầm - Mỹ Đình  - 6/2/2013)

 

 

 BÁO HẠI THÂN TÔI (thuannv)

Cô Mến chỉ lệnh cho mình hỏi Bác Gút-Gồ xem vấn đề xông đất năm Quý Tỵ ra sao, đọc được bài trên, Mến ta định bụng nhờ cô bạn rất thân rất yêu Mai Phương (năm thực sinh là 1951) đến xông nhà, bèn chỉ thị tiếp đăng lên diễn đàn K16, trước là Quốc Thắng tiên sinh, sau là các cao nhân khác cho lời hay ý đẹp. Ai dè Thầy THẮNG phán luôn một mạch trúng phóc đi guốc vào nhà mình. Lại thêm ông bạn Bạch Long chỉ thêm bài búng "rắn". Thành ra mình chẳng dám đi đâu, chắc chắn phải ở nhà xông đất cho "chủ hộ" Mến vậy.

Cũng đang còn tính nước nhờ ông bạn Trịnh Khắc Đảo ở làng bún Phú Đô đến xông đất, nhất là cả nhà hắn đều ngành ngân hàng Công thương, năm tới tiền vào nhà mình như nước sông Đà là cái chắc. Cũng có thể vời ông Hiệu trưởng sáng lập Vũ Lương trường chuyên tự nhiên giúp đến nhà để may ra cháu nội cháu ngoại sau này học hành đỡ "cá biệt" có thể nhập vào dòng "chuyên biệt". Lão Thọ Liễn cũng tốt, nhưng cả năm lão mất tăm, chắc xông đất bên Séc rồi cũng nên...

Có lẽ anh Nga phải nhờ đến Mai Phương xông đất thôi, cũng là có đi có lại, bởi năm qua anh Nga làm xe ôm cho Phương vài lần, chứ em là bị trói chặt treo xà chờ giờ G ở Ngọc hà rồi, chẳng thể bay đến Mễ Trì nhà bác được. 

Thôi thì cũng mong được như Xuân Hương nữ sỹ mách nước:

 

Tối ba mươi khép cánh càn khôn, ních chặt lại kẻo chồng say đưa quỷ tới
Sáng mồng một lỏng then tạo hóa, mở toang ra cho lão Thuận rước Xuân vào
 
 
 
 

 

 

 SỬA CÂU ĐỐI

Nhận thấy Thuận tiên sinh quá tham lam, cả hai vế đối đều nói về chính mình, thật không ổn. Vì vậy tôi xin sửa một chút, dù rằng luật chưa được nghiêm lắm vì cả Mến và Thuận đều là vần trắc nhưng biết làm thế nào được.

 

Tối ba mươi khép cánh càn khôn, ních chặt lại để Mến đưa xuân tới
Sáng mồng một lỏng then tạo hóa, mở toang ra choThuận đón tết về
 

MÁCH NƯỚC 

Đây là một cách dậy chồng. Vẫn còn tốt hơn là dùng lửa!

 

Giang đang nhớ lại những trải nghiệm hãi hùng trong cuộc đời !!!!

 

MỘC ĐỨC 1951

Đúng là năm nay (Quý Tỵ 2013) chọn người có sao Mộc Đức chiếu đến xông đất là tốt, mà tốt nhất lại  là Tùng Bách Mộc - sinh năm 1951 anh Thuận ạ. Tuổi này có Thiên Đồng là chủ thân,Thiên Đồng là phúc tinh, nếu đúng ngày sinh của anh Thuận là 23/6/1951 thì Thiên Đồng nhập miếu ở cung cả Mệnh lẫn Thân, tuy còn thiếu Hóa Lộc Hóa Quyền Hóa Khoa ở cung chiếu nhưng do Thiên đồng đồng cung có Thái âm nên trí nhớ và văn chương thì cũng là có danh có tiếng. Thiên đồng lại thuộc hành Thủy nên Mộc được nhờ (Thủy sinh Mộc), có điều này nói nhỏ với Mến để dễ bề kiểm soát: Sao Thiên Đồng nằm ở cung đắc địa: thích phiêu lưu, lãng tử du lịch đây đó và không có lập trường dứt khoát khi gặp "em xinh" đâu nhé, nhưng trớ trêu thay là số của anh không bao giờ cầm giữ tiền của trong túi mặc dù có thể có rất nhiều, nếu là ngày xưa thì anh có thể "tay không bắt giặc", chơi hết một canh chầu hát ả đào (ca trù) khi trong túi không có một cắc, nhưng mà thời buổi bây giờ thử hỏi không có khoản này thì chắc chắn các "em xinh" cũng ngó lơ thôi...

Anh Nga cố nhờ anh Thuận đến xông đất nhé, anh Nga mạng Hỏa, anh Thuận mạng Mộc, Mộc sinh Hỏa - tốt lắm; nhưng anh Thuận đi theo đường nào đến nhà anh Nga thì phải đi theo từ các hướng Bắc, Đông, Đông Nam và Nam vì anh thuộc Đông tứ trạch.

Các bạn K16 gắng mời anh Thuận đến xông đất nhé. Mong hạnh phước đến mọi nhà.

D.Q.Thắng

 

HỎA SINH KIM

Lâu lắm mới thấy chú Thắng lên mạng, mỗi lần lên là anh em được nghe những phân tích sâu sắc. 

Thì ra bản tính của Nguyễn Vĩnh Thuận tiên sinh là thích giao du và có tiềm năng lăng nhăng (đúng quá), hiềm một nỗi là không được giữ tiền. Mến cao tay thật. Ít người biết rằng mỗi ngày Mến chỉ giao cho anh Thuận 8000 đ chỉ đủ uống một chén trà chanh.

Anh Nga à, em mạng Kim. Sau khi anh Thuận xông đất nhà anh thì anh chạy sang nhà em nhé.