CHUYỆN TRONG NHÀ (vinhdq)

Xưa ông cha mình hay nói:"Tốt khoe ra, xấu xa đậy lại", hoặc:"Chuyện trong nhà! Thôi đóng cửa bảo nhau". Gần đây có người nói:"Chiện không có gì mới, đừng bàn". Thì ra cái chuyện là trong nhà hay ngoài phố cũng chỉ là..."tầm phào", nhiều lúc là để lấp liếm hay che dấu một điều gì đấy,dể...mà bà con hay nói chung quy à-ái-ự-èn, vậy nên mới có người hỏi:
                              Cái gì là chuyện trong nhà,
                              Cái gì là chiện của bà và tôi.
Nói thế để mà thở ra thôi, chứ chắc BỜ-BỜ-TỜ cũng có lý do riêng khó nói, phỏng các bạn.

                                      IỆN ONG À?

                                      ái ì à iện ong à

                                      ái ì à iện ủa à à ôi,

                                      ếu à ứ iết ôi ôi,

                                      ì an iên ập ẽ ôi ào à.

                                      ằng Í ức í ười à,

                                      ôi ề óp ú bà A o ồi.

LẠI THƯ NGỎ 

Chú Inh thân mến,

Box chuyện trong nhà được tạo ra trong dịp lớp mình bàn về hợp tác xã sau chuyến đi Khánh Vân. Lúc đó đã có người có ý kiến với anh. Anh không muốn rắc rối nên đã phải cho lập trình thêm tạo ra cái box này. Giải pháp này tốt hơn là xóa hoặc sửa bài.

Box này đáng lẽ phải đặt tên: "chuyện éo cho thiên hạ biết", chứ không phải là "chuyện trong nhà" vì chúng ta đâu có bàn chuyện riêng của lớp.

Chú có thể đoán được anh đặt website của lớp ở đâu. Trên máy chủ này còn chừng hơn một chục website khác. Một khi trên Internet người ta đưa địa chỉ của máy chủ này vào blacklist của các firewall thì lớp mình toi website - hẳn là chú cũng thiệt.

Ngoài ra hơn một chục website khác cũng bị ảnh hưởng, mất tín nhiệm với khách hàng, bọn anh còn toi tiền nữa chú ạ. Anh vẫn còn thích tiền lắm. Ôi, những đồng tiền đẹp đẽ, lấp lánh, giàu sức mạnh. 

Anh buồn cho chú lắm, thật là "có lớn mà chẳng có khôn" vẫn cứ như cái thời 40 năm trước khi chú bị anh bẫy điện giật vì gọi anh dậy tập thể dục sớm. Dù chú cho rằng đây là "cái sự hèn" thì vẫn phải làm cho nó lành chú ạ.

Bài thơ của chú, anh xin dùng câu cuối.

Chào Thân ái và Quyết thắng chú nhé.

Anh Uốc

 

 Chú Cuốc thân mến!

Không phải anh không biết gì như những gì chú nói, biết rõ là đằng khác ấy chứ.

Anh chỉ hộc lên một tiếng tỷ như người ta ném đá ao bèo ấy mà, cuối bài anh vẫn "cười" đấy chứ- cái cười trong im lặng của thinh không!

 

Tôi thấy bạn Quang Vinh viết về đất Vinh Quang rất hay. Và từ đó mới dẫn đến bình về chuyên trong nhà càng hay. Nhân bàn về Bờ bờ tờ xin có mấy câu sau:

                     Cái gì  là chuyện trong nhà

                    Bờ tờ không thích thế là không đăng

                    Gặp  ai cững hỏi "Tại răng?"

                    Có ngày "ờ ập" hàm răng không còn