DẦU DỪA VÀ BỆNH GAN (blgiang)

Là chất chống oxy hóa, dầu dừa có khả năng cung cấp binh lực bảo vệ không chỉ khỏi ung thư mà còn nhiều bệnh khác có liên hệ đến tế bào gốc tự do.  Ví dụ: Acid Béo chuỗi trung bình (ABctb) trong dầu dừa đã và đang được cho thấy ngăn ngừa hoạt động hủy hoại của gốc tự do ở gan.

Một nghiên cứu của H. Kono và đồng nghiệp chứng tỏ ABctb có thể ngăn ngừa thương tổn gan do rượu bằng cách ngăn cản sự thành lập gốc tự do.

Vài nghiên cứu khác cũng chứng tỏ rằng acid béo như acid béo có trong dầu dừa bảo vệ gan khỏi thương tổn do gốc tự do và mô chết, cho thấy rằng việc dùng dầu dừa không những ngăn ngừa thương tổn mà còn tái tạo lại những mô bị bệnh nữa.

Bác sĩ A. Nanji và các nhà nghiên cứu khác đề nghị dùng acid béo ( từ dầu vùng nhiệt đới) như một thức ăn chữa trị cho bệnh gan  do rượu.

Trong tất cả các cơ quan của cơ thể, thì gan nhận được lợi ích nhất từ dầu dừa. Gan đảm nhiệm quá nhiều chức vụ, không ngừng vác gánh nặng: lọc chất cặn bã, trung hòa chất độc, phá vỡ và xây dựng lại những chất béo và protein, dự trữ và cung cấp năng lượng, cùng thi hành hàng trăm nhiệm vụ khác nữa. Những vi trùng gây bệnh và gốc tự do không ngừng tấn công gan, ảnh hưởng đến chức năng của gan. ABctb của dầu dừa giúp giảm gánh nặng (stress) bằng cách ngăn chặn gốc tự do và diệt vi trùng gây hại. Dầu dừa cũng có chức năng của chất tẩy độc tự nhiên bằng cách trung hòa chất độc. Ăn dầu dừa sẽ cho gan được nghỉ ngơi , giảm gánh nặng, và cung cấp năng lượng cần thiết. Hãy nhớ rằng ABctb được gan sử dụng như nguồn nhiên liệu để tăng sức mạnh và kích thích sự chuyển hóa. Triglycerides chuỗi trung bình trong dầu dừa cũng giúp tăng cường chức năng của gan.

Dầu dừa cũng giúp gan không bị nhiễm mỡ. Thức ăn chứa ABctb hạ mỡ trong gan cách đáng kể so với acid béo chuỗi dài . Điều này nghe có vẻ nghịch với ý nghĩ thông thường, nhưng dầu chứa ABcd như dầu đậu nành hay canola, sản xuất một lượng mỡ cao trong gan thấy rõ hơn là dầu dừa.

Mặc dù việc ăn dầu thực vật không có chất béo bão hòa làm giảm mỡ trong máu, nhưng lại làm tăng mỡ trong các mô, kể cả gan. Ăn dầu thực vật đa liên kết không bão hòa giảm mỡ trong máu. Nhưng khi cholesterol ra khỏi máu thì nó đi đâu? Nó không thể biến mất tài tình. Nó được đưa vào các mô. Cho nên mỡ trong máu thấp, nhưng mỡ trong các mô lại cao. Ăn quá nhiều dầu ăn cấu tạo bởi acid béo chuỗi dài làm gan nhiễm mỡ. Trái lại ABctb giảm lượng mỡ trong gan. Nói tóm lại, ABctb có khuynh hướng giảm mỡ trong tất cả các mô.

A.B. Awad so sánh hiệu qủa của thức ăn cho chuột chứa:

            14% dầu dừa + 2% dầu bắp

            14% dầu safflower + 2% dầu bắp

            5% dầu đậu nành

Chuột ăn thức ăn với dầu safflower có lượng mỡ trong các mô cao gấp 6 lần so với dầu dừa, và cao hơn 2 lần khi dùng dầu đậu nành. 

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH GAN

Các bệnh về gan như viêm gan (hepatitis) và xơ  gan (cirrhosis) có thể được chữa trị bằng cách ăn uống dầu dừa đều đặn. Acid béo chuỗi trung bình trong dầu dừa bảo vệ các mô của gan khỏi sự hủy hoại của gốc tự do, một trong những nguyên nhân chính của thương tổn gan. ABctb cũng giúp chống lại nhiễm trùng. Ăn uống dầu dừa theo số lượng đã hướng dẫn theo thể trọng. Uống Milk Thistle còn gọi là Silymarin có thể giúp tái tạo và phục hồi chức năng của gan. Uống 1000mg vitamin C hàng ngày. Tránh ăn dầu thực vật tinh chế, dầu được hydrô hóa, và rượu.

CHỨNG TỪ:

*Video clip:  DẦU DỪA chữa lành bệnh Sơ Gan Cổ Trướng

*Mến Thánh Giá Cái Nhum, Cần Thơ ngày 17/7/2009,

Xin báo Tin Vui đây. Sơ Tổng cựu của Dòng bữa trước đi khám bệnh thì bị Siêu vi gan C, dương tính. Bác sĩ cho thuốc uống để mười hôm sau trở lại khám lại rồi sẽ tiêm thuốc, loại mà mỗi tháng tiêm một lần, mỗi lần bốn năm triệu bạc. Bác si còn sợ sức của Sơ không chiu nổi vì thuốc sẽ "vật"...

Đang buồn rầu héo hắt, vi tiền đâu mà chích loại thuốc này? Chinh lúc đó, mình năn nỉ Chị uống dầu dừa và nhai dầu dừa thử trong mười ngày thôi. Chị về làm y như vậy. Mười ngày sau lên xét nghiệm lại. Ô không thể ngờ được, Âm tinh và gần chẳng có vấn đề gì, bình thường!

Tạ Ơn Chúa quá sức

Marthe Tuyết Hồng

tuyethong1948@gmail.com

CHẤT KHÁNG  SINH

Nếu bạn hỏi tôi (bác sĩ Bruce Fife) phương dược tự nhiên nào có thể dùng để phòng ngừa hay ngay cả chữa một bệnh nhiễm trùng, tôi sẽ trả lời ngay là hãy thử dầu dừa. Dầu dừa? Đúng. Tôi đã thấy chỉ với dầu dừa nấm da được chữa lành chỉ trong vài ngày, nhiễm trùng đường tiểu biến mất trong chưa đầy hai ngày, và hết bệnh cúm chỉ trong vòng 12 tiếng. 

ABctb (acid béo chuỗi trung bình) trong dầu dừa có khả năng diệt vi khuẩn, virus, nấm, và ký sinh trùng. Đặc tính kháng vi sinh vật của ABctb được tường trình đầu tiên bởi tiến sĩ Jon Kabara.

Toàn thể chất trong dầu dừa là triglycerides.

(Tri: ba , di: hai , mono : một )

Triglycerides là ba acid béo liên kết với nhau nhờ phân tử glycerol.

 Khi triglycerides bị phân tách ra ở đường tiêu hóa, từng acid béo lần lượt tách rời ra.

Khi một acid béo tách ra, phần còn lại là diglycerides.

Khi hai acid béo tách ra, phần còn lại là monoglyceride.

Nếu cả ba acid béo cùng tách ra , chúng ta có glycerol và ba acid béo tự do.

Triglycerides và diglycerides không có tác dụng kháng sinh.

Chính monoglycerides và acid béo tự do ( ABctb) mang đặc tính kháng  sinh  này.

Ba Tctb quan trọng của dầu dừa là lauric acid (C12), carpic acid (C10), và caprylicacid (C8). Như vậy tên riêng của những monoglycerides này là: monolaurin, monocaprin, và monocaprylin. Tất cả ABctb và monoglycerides của chúng đều có tính kháng sinh rất lớn. Monolaurin có khả năng lớn nhất trong việc tiêu diệt các loại vi khuẩn, vi rút, và nấm. Tuy nhiên mỗi loại có đặc tính kháng sinh riêng. Ví dụ: loại này hữu hiệu hơn trong việc diệt E. coli, loại kia hữu hiệu hơn trong việc trừ nấm Candida albicans. Tất cả chúng hợp lực sẽ cung cấp hiệu quả diệt trùng rộng nhất và mạnh nhất.

Vi sinh vật trở nên yếu đuối nhất đối với ABctb và những monoglycerides của nó là những vi sinh có lớp bọc ngoài bằng chất béo. Lớp bọc bằng chất béo này bảo vệ cấu trúc của vi sinh. ABctb và monoglycerides thẩm thấu vào trong màng bao bọc vi sinh, phá vỡ và phân hủy nó, nên giết chết vi sinh vật. Tiến trình này hữu hiệu đến nỗi nó có thể giết ngay cả những siêu vi khuẩn đã trở nên đề kháng lại được với cả trụ sinh. Vi khuẩn không thể thích ứng để trở thành miễn nhiễm với loại hoạt động này. Vì vậy ABctb có thể dùng đều đặn mà không sợ vi sinh vật miễn nhiễm với trụ sinh trở thành hung thần vô địch.

Cuộc nghiên cứu cho thấy là dầu dừa có thể là phương thuốc thiên nhiên đầy hứa hẹn  cho một số lượng lớn bệnh lây nhiễm, ngay cả bệnh trầm trọng như AIDS , SARS, Avian influenza virus A (H5N1). Từ thập niên 1980 các nhà nghiên cứu đã khám phá rằng ABctb trong dầu dừa có thể diệt HIV – virus của bệnh AIDS. Khi những tường thuật của dầu dừa lan rộng, nhiều cá nhân mắc bệnh AIDS đã tự thêm dầu dừa vào việc điều trị của họ. Điều này đã dẫn tới nhiều câu chuyện của bệnh nhân AIDS kinh nghiệm sự hồi phục từng phần hay toàn phần của họ.

NHỮNG VI SINH VẬT BỊ TIÊU DIỆT BỞI ACID BÉO CHUỖI TRUNG BÌNH

Những nghiên cứu y học đã nhận diện một số vi sinh vật bị khử hoạt tính bởi ABctb trong dầu dừa . Sau đây là một phần trong danh sách những vi sinh vật được tường trình trong văn bản y khoa.

Viruses                                                                        Bactetia                                                                     

Human immunodeficiency virus (HIV)Listeria monocytogenes

SARS coronavirus                              Helicobacter pylori

Measle virus                                       Hemophilus influenzae

Rubeola virus                                      Staphylococcus aureus

Herpes simplex virus (HSV-1 and-2) Staphyloccocus epidermidis

Herpesviridae                                     Strpytococcus agalactiae

Sarcoma virus                                                Escherichia coli

Syncytial virus                                                Pseudomonas aeruginosa

Human lymphotropic virus (VSV)       Neisseria

Visna virus                                                      Chlamydia trachomatis

Cytomegalo virus (CMV)                    Streptococci Group A,B,F,&G

Epstein-Barr virus                               Gram-positive organisms

Influenza virus                                     Gram-negative organisms

Leukemia virus                                               (if pretreated with chelator)

Pneumono virus

Hepatitis C virus                                             Parasites

Coxsackie B4 virus                            Giardia

                                                                        Ciliate protozoa 

BỆNH TRUYỀN NHIỄM

Những nghiên cứu y khoa đã cho thấy ABctb trong dầu dừa diệt vi khuẩn, virus, nấm, và kí sinh trùng gây ra những bệnh sau đây:

Bacterial Infections

Throat and sinus infections               Viêm họng

Urinary tract infections                                  Nhiễm trùng đường tiểu

Pneumonia                                                    Viêm phổi

Ear infections                                                Nhiễm trùng tai

Rheumatic fever                                           Bệnh thấp khớp cấp

Dental cavities and gum disease      Sâu răng và bệnh về lợi

Food poisoning                                              Nhiễm độc thực phẩm

Toxic shock syndrome                                 Ngộ độc

Meningitis                                                      Viêm màng não

Gonorrhea                                                     Bệnh lậu

Pelvic inflammatory disease             Viêm xương chậu

Genital infection                                            Viêm bộ phận sinh dục

Lymphogranuloma venereum

Conjunctivitis                                     Viêm kết mạc

Parrot fever                                                   Sốt

Gastric ulcers                                                Loét bao tử

Septicemia                                                    Nhiễm trùng máu

Endocarditis                                      Viêm màng trong tim

Enterrocolitis

Viral Infections

Influenza                                                        Cúm

Measles                                                         Bệnh sởi

Herpes                                                           Bệnh ecpet, mụn giộp, trái rạ.

Mononucleosis                                              Chứng tăng bạch cầu đơn nhân

Chronic fatigue syndrome                Chứng mệt mỏi kinh niên

Hepatitis C                                         Viêm gan C

AIDS                                                  AIDS

SARS                                                            SARS

Fungal Infections                               Nhiễm trùng nấm

Ringworm                                                      Bệnh ecpet mảng tròn

Athelete’s foot                                               Nấm kẻ ngón chân

Jock itch                                                        Ngứa

Candidiasis                                                    Bệnh nấm candida

Diaper rash                                                    Hâm chỗ tả lót

Thrush                                                           Bệnh tưa, nấm lưỡi

Toenail fungus                                               Nấm móng chân

** Liều lượng dùng dầu dừa  (Using coconut internally)

Liều lượng duy trì hàng ngày ( maintenance dose)

Một câu hỏi thường được nhiều người đặt ra là “ Mỗi ngày chúng ta có thể ăn bao nhiêu dầu dừa?” Câu trả lời đơn giản là: bất cứ số lượng nào mà bạn thấy dễ chịu, phù hợp vói cơ thể của bạn. Ngay cả nửa muỗng cà phê mỗi ngày cũng có thể giúp ích cho bạn.

Bạn có thể theo bảng hướng dẫn sau theo sức nặng của bạn:

Cân nặng  ( lb /               kg )     Muỗng canh dầu dừa

 

            175+               79+                  4

 

            150                  68                    3,5

 

            125                  57                    3

 

            100                  45                    2,5

 

            75                    34                    2

 

            50                    23                    1,5

 

            25                    11                    1          

Đây chỉ là hướng dẫn chung, chứ không nhất thiết phải dùng đúng số lượng trên. Có nhiều người kinh nghiệm được kết qủa tốt đẹp với chỉ một muỗng canh dầu dừa mỗi ngày. Hãy nhớ là bất cứ liều lượng nào cũng có ích. Tăng lên hay giảm đi một chút giữa ngày này với ngày khác đều được cả.

Bạn có thể ăn dầu dừa theo sở thích của bạn. Có người nuốt thẳng luôn một muỗng dầu dừa, có người hòa vào cà phê, trà, nước trái cây, hay thức ăn. Cách dễ nhất là dùng dầu để xào nấu thay cho các loại dầu ăn khác.

Tôi cũng đề nghị các bạn không nên ăn số lượng dầu mỗi ngày trong một lần. Chia ra làm nhiều lần trong ngày, hay ít nhất hai lần . Bạn cũng đạt số lượng dầu dừa này qua việc ăn cái dừa và nước cốt dừa.

Liều lượng dùng khi  chữa bệnh ( Therapeutic dose )    

Trong hầu hết các trường hợp, ngay cả khi bạn bị bệnh, 3 muỗng canh rưỡi dầu dừa mỗi ngày là đủ. Tuy nhiên, tính kháng sinh của ABctb  là do tích lũy ( accumalative), cho nên càng nhiều ABctb trong cơ thể thì chúng sẽ càng giúp  tiêu diệt nhiễm trùng nhanh hơn. Bạn có thể dùng gấp hai lần liều lượng hàng ngày nếu bạn thấy cần thiết. Có bác sĩ đề nghị 6 muỗng canh dầu dừa hay hơn cho người bị bệnh nặng. Đừng dùng liều lượng này trong chỉ một lần. Một muỗng canh dầu dừa mỗi 2 hay 3 tiếng là tốt nhất. Nhiều dầu qúa, bất cứ loại dầu ăn nào, nếu bạn không quen sẽ làm bạn bị tiêu chảy, cho nên chia ra nhiều lần trong ngày và dùng chung với ít thức ăn hay thức uống.

Không có gì là nguy hiểm cả khi bạn dùng qúa liều dầu dừa. Dầu dừa là thức ăn chứ không phải là thuốc uống. Đã có nhiều dân cư dùng gấp đôi liều lượng hàng ngày trong nhiều năm mà không bị phản ứng gì cả. Tôi đã từng dùng 14 muỗng mỗi ngày mà không gặp vấn đề gì cả. Nếu bạn dùng nhiều hơn cơ thể bạn có thể kham nổi, thì triệu chứng xấu nhất mà bạn có thể kinh nghiệm đó là đi tiêu chảy hoặc có thể cảm thấy khó chịu trong đường ruột một lúc thôi. Để tránh tình trạng này, chỉ cần giảm lại lượng dầu dừa.

Nếu bạn không thể dùng dầu dừa hay ăn uống gì được vì bị buồn nôn hay ói mửa, bạn hãy xoa dầu vào vùng có bệnh . Ít nhất cách này bạn có được vài lợi ích từ dầu dừa. Nếu bạn không bị vấn đề gì khi dùng dầu dừa lúc bệnh thì “ trong uống ngoài xoa” là cách tận dụng tốt nhất về hiệu năng chữa bệnh của dầu dừa. Như thế bạn được lợi gấp hai lần.

Trích: “Coconut Cures, Preventing and Treating Common Health Prolems with Coconut” by Dr.Bruce Fife. 

Kim Tuyến chuyển ngữ                       

 BLGiang sưu tầm