VINH ĐI VIỆN (thuannv)

ĐỖ Quang VINH  bị ốm, lại là đầu Xuân Giáp Ngọ, đúng năm tuổi, lại là tuổi tráng niên: sáu chục xuân xanh chanh cốm. 

Tôi không đùa đâu, xin trình làng K16toanco 2 trích đoạn từ trang Phây của "Vinh Do Quang" ( https://www.facebook.com/vinh.doquang.121 ):

 

1- Kính chào các nhân dân. Mệt quá giờ mới lên mạng được, cám ơn các Bác đã quan tâm. Em sang xứ Kim Chi từ tối mồng 1 đến tối mồng 6 mới về, trước khi lên máy bay về nước tự nhiên đau lưng dữ dội, sau đó đau dội ra bụng, ko thể đi đứng, ngồi, nằm gì được, triệu chứng thấy quen quen. Bỏ mẹ rồi, sỏi rơi xuống gây tắc niệu quản, 10 năm trước mình đã từng bị nhưng ở bên phải, nay ở bên trái, dân gian gọi là Bí đái, người ta nói đau như đau đẻ. Lên máy bay, dù đã cố gắng che dấu, nhưng vì mặt tái nhợt, người quằn quại, mồ hôi tứa ra đầm đìa nên tình cảnh đó ko thoát khỏi cặp mắt xinh đẹp ( mà cú vọ) của bé tiếp viên trưởng HK Asiana airline. Cô bé bảo: Ông ko thể bay chuyến này được, phải ở lại Korea thôi. Ấy chết, ko thể bé ơi! Anh già xẹp ví rồi, lấy đâu xiền mà vào BV Hàn Quốc. Dù đau nhưng vẫn nhanh trí bảo với bé rằng: tôi chỉ bị dạ dày thôi, đây là bệnh mãn tính, quen rồi, tôi chịu được. Bé bảo : ông chắc ko? . Chắc chứ ( còn bền nữa đấy) . Tôi sinh ra là để chịu đựng các thể loại nỗi đau mà. Tôi Hứa, tôi đảm bảo. Bé đành quay đi với cái nhìn đầy nghi hoặc. Khoảng thời gian 4,5 giờ từ Incheon về Nội Bài quả là khủng khiếp. 12h đêm về đến nhà chờ sáng ra là Phi ngay vào BV. Thực ra, mổ Nội soi tán sỏi bằng laze cũng đơn giản. Người ta tiêm thuốc tê tủy sống, sau đó thông 1 cái ống có đâu gắn laze qua niệu đạo, qua bàng Quang, qua niệu quản gặp sỏi thì bùm bùm thế là tan xác pháo. Cũng may cho mình là gần về mới bị, may là em tiếp viên cũng dễ tính và cuối cùng là đã về nhà ngon lành . Kính trình các Bác thế, em phải chén cái đã đây.

  • (12h42 - 11/2/2014 - Nghi Tàm - Hà nội)
     
    Có các bình luận của bác Nguyễn Duy Tiến, Trịnh Liên Nga, anh An Khánh, bạn Đào Quốc, bạn Công Hợp từ Ba Lan và các bạn FB khác...

2- Năm mới vừa xông đất BV Y Hà Nội mấy ngày làm quả mổ Nội soi laze sỏi niệu quản, vừa rút xông ra vưỡn còn đau và rát, nghe nói sắp được về chưa kịp mừng thì thời tiết thay đổi hay sao ấy mà lại bị ngay quả dạ dày. Ôi năm tuổi của tôi! Rõ khỉ.

(15h25 - 10/2/2014 - Bệnh viện Đại học Y Hà nội - Khương Thượng)

Chúc bạn VINH chóng lành và nhanh bình phục.