THĂM VINH (dkquoc + ngatl)

Anh Nga lại quên mất lời nhắc nhở của admin là không dùng được FireFox để post bài lên website của lớp. Tốt nhất là anh dùng Chrome nhé. Xin đăng bài anh đưa lên facebook trong tóm tắt của bài này.

Nói thêm về tình trạng của Vinh. Phần bên trên từ rốn trở lên củaVinh rất tốt, nhưng phần bên dưới thì có quá nhiều vấn đề,

1. Nghe đồn (theo truyền thông đại chúng) nó rất phập phù, không phải khi nào cũng tuân theo sự chỉ đạo của cấp trên.

2. Xuân thu nhị kỳ thận của Vinh  tự động chơi khăm, thả một vài viên sỏi xuống niệu đạo

3. Không có sự tương xứng về hình thức và chất lượng (đoán thế)

Đây không phải là lần đầu tiên Vinh bị sỏi thận chơi khăm. Cái đáng nói là cu cậu quá liều khi không nghe lời cô tiếp viên ở lại HQ điều trị. Việc bí tiểu lâu có thể dẫn đến hỏng thận, mà việc chạy thận nhân tạo thì thực sự là đại họa. Cùng lắm, ở lại Hàn Quốc điều trị thì chỉ mất cỡ trăm nghìn đô la chứ mấy - chuyện muỗi đối với Vinh.

Cũng may là mọi việc đã qua. Sau khi tán sỏi, niệu đạo cậu còn bị phù nề nên người ta còn phải đặt sten trong ống để nong cho rộng tránh bị bí tiểu. Do không có sten phù hợp với người Việt nên người ta tạm dùng một ống sten đường kinh to gấp 2 lần bình thường (tức là tiết diện to gấp 22=4). Kết quả tôi đoán thì tiểu tiện sẽ dễ chưa từng thấy, đến mức chưa muốn cũng đã đi được (mà người ta thường gọi là dấm đài). Tình trạng này sẽ kéo dài 30 ngày. Sau 30 ngày sẽ tháo sten (Nhân tiện hỏi Vinh, đã đủ bỉm dự trữ cho 30 ngày chưa).

Hôm qua tôi nhắn tin cho mọi người xem ai rỗi thì cùng đến thăm Vinh, nhưng sơ suất thế nào lại thiếu một số, trong đó có Bạch Long Giang. Xin lỗi vì sơ suất này.

Khi chúng tôi đến Vinh mừng lắm vì ở nhà một mình, gặm nhấm nỗi buồn và thưởng thức bệnh tật thì chán thật, chả biết nói chuyện với ai - lại giở kỷ yếu ra đọc. Nhìn cậu đi chậm rãi, lưng hơi còng vì còn đau chuẩn bị đồ tiếp khách sộp của lớp mà thấy thương cậu.

Đồ tiếp khách cực chất: uống trà xáo tam chấm chấm chấm với vị đắng nhẹ nhưng thơm chứ không chấm chấm chấm, rượu vang California, rượu wishky ngâm tay gấu (2 tay với chi phí 60 triệu), lê Ireland, xúc xích Balan Hợp đem về hôm qua mới thưởng thức, phô mai Hà lan loại cực ngon, ổi Hải Dương, bưởi Diễn. Cương cũng đem đến chè đỗ đãi (loại này không xay giã bằng máy mà quấy tay trong nồi khi đun 10 giờ liên tục - một kiệt tác của Hà Nội gốc), trà Thái nguyên, mứt sen Nguyên Ninh (chẳng là con gái cậu sắp cưới chồng, cậu đem đồ dẫn cưới đến mời các bác)

Mọi người vừa thưởng thức vừa nói chuyện rôm rả. Ngoài chuyện thăm hỏi Vinh cho "phải đạo" (nó cho ăn ngon thế cơ mà), chúng tôi bàn kế hoạch du xuân năm nay với 3 chương trình còn tồn đọng từ năm trước: thăm Thanh ở Lạng Sơn, thăm Thái ở Yên Bái và về Tràng An quê anh Nga.

Cương cũng báo cáo với các bác chuyện cưới xin của con gái mà chúng tôi sẽ đăng trong một bài riêng, kèm theo giấy mời.

Rồi cũng phải về vì Vinh cũng khá mỏi mệt nhưng lý do chính là đồ ăn trên bàn về cơ bản đã được giải quyết, vợ Vinh đi lễ chùa chưa thể về kịp để làm các món mới.

Khi chia tay, Vinh đằm thắm ôm Hồng khiến cho nhiều người tim hiu hắt, mắt cay cay, tay run run. Xin đăng lại một số hình ảnh mà anh Nga đã đưa lên Facebook. Mọi người trong lớp nên mở face để tào lao nhé. Tính chất của website này không hoàn toàn phù hợp với trò tán dóc vì admin có thể can thiệp được nên facebook có cái hay riêng.