THÔNG BÁO VỀ NÂNG CẤP EDITOR (BBT)

Thân gửi các bạn,

Gần hai năm qua, với việc một loạt trình duyệt nâng cấp làm mất tương thích, hệ soạn thảo bài chỉ còn chạy được trên Chrome, không chạy được trên IE và FireFox nữa...

Nay chúng tôi nâng cấp hệ soạn thảo này. Các bạn lại có thể soạn thảo bài được đối với mọi trình duyệt. Hơn nữa, hệ soạn thảo mới cung cấp cho bạn thêm một số tính năng mới chẳng hạn có thể mở rộng cửa sổ soạn thảo ra toàn màn hình (biểu tượng 4 mũi tên), hiển thị các khối, xóa định dạng, tìm kiếm, thay thế. Chức năng xóa định dạng rất tiện khi bạn sao chép văn bản ở nguồn khác vào trong hệ soạn thảo mà nhiều định dạng không tương thích với hệ soạn thảo này - khi không hiểu được thì xóa đi thì tốt hơn là để làm xấu hình thức bài viết. Để hiểu chức năng của các biểu tượng, chỉ cần đưa chuột vào các biểu tượng, sẽ được giải thích.

Riêng về nhập ảnh, phần mềm đã có những nâng cấp cơ bản để mỗi người có thể tự quản lý lấy ảnh của mình. Khi bấm vào icon thêm ảnh, bạn sẽ thấy hiện ra một hình ảnh như phía phải. Bạn bấm tiếp vào Browse Server để chuyển sang giao diện quản lý ảnh như trong hình dưới đây

 

 

 

 

 

 

 

Hãy thực hiện một hoặc nhiều lần các bước 1, 2, 3 để đưa một hoặc nhiều ảnh lên trên máy chủ. Bạn có thể nhìn thấy những ảnh của riêng bạn đã đưa lên máy chủ. Khi nào cần đưa ảnh vào bài thì trước hết cần click chuột vào ảnh đó, rồi bấm Gửi đến ckeditor.

Sau đó ảnh sẽ hiện ở dưới màn hình này để bạn đặt các chế độ cho ảnh như căn lề, xác định kích thước ảnh, xác định khoảng trống giữa ảnh và text  v.v. như đã làm với phần mềm trước đâ.

Chúc các bạn thành công.

BBT