TÂM SỰ CUỐI NĂM (hungdm)

Một năm lại qua đi. Ai cũng có trong tâm khảm nỗi niềm bất tận. Ấy là những cuộc vui, thăm thú bạn bè, du lịch đó đây với bao kỷ niệm thân thương. Lớp chúng ta còn kỷ niệm về một dấu ấn cuộc đời: 60 mùa xuân khép lại, mở trang mới – Thanh thản, chín chắn, tự do hay là toàn tâm, toàn ý phục vụ cho thế hệ tương lai. Cả hai! Chúc mừng cả lớp.


Hai năm không hội ngộ cùng các bạn (mà chỉ gặp nhau trên Fa, G+), tôi vẫn liên lạc với lớp thông qua K16toanco.info. Một năm an toàn, hạnh phúc cho tất cả mọi người. Vui, thật là vui.

Ấy thế nhưng cuộc đời có biết bao biến động. Sự thiếu hiểu biết của bản thân đã bắt tôi phải trả giá. Bộ giao thông còn khệnh khạng. Bộ nhai tốt nhưng bộ gắp còn run rẩy lắm, 10 hạt cơm thì có 1 hạt rơi. Vì vậy, không pichnic cùng lớp được. Nhớ lắm, nhớ những cuộc vui làm tâm hồn chúng ta xích lại gần nhau, trở về với tuổi trẻ bao ước mơ, hoài bão! Những năm tháng cúa giáo trình, những giờ lên lớp trên giảng đường ấm cúng, Có cả những tình thương mà chỉ có ở tuổi mộng mơ.

Loay hoay chữa bệnh, tôi đã chia sẻ trên mạng và nhận được thư:

  1- http://danmanhhung.blogspot.com/2014/03/song-tho-ma-van-khoe-khong-benh-tat.html

  2- Được sự giúp đỡ vè tài chính của các bạn, tôi đã tìm kiếm và biên soạn các bài thuốc đã chữa vào 3 tập sách: 1. Đột quỵ - tai biến mạch máu não và những bài thuốc dân gian nên biết.  2. Đông Y kỳ diệu và giải mã vài bài thuốc dân tộc-gia truyền;

         3. Những bài thuốc quý và tấm lòng vàng giữa lòng Hà Nội.

 Sau khi duyệt xong cuốn thứ 3. tôi được các thày thuốc đặt câu hỏi: “Để sống thọ thêm mười năm, bạn phải làm gi?”. Đề tài mênh mông, cũng chưa có quyển sách nào viết về đề tài này. Tôi thầm nghĩ về quỹ thời gian liệu có đủ không cho sự sưu tập từ thời kỳ mang thai, sinh nở,  thời con nít, tuổi học trò, trung niên rồi đến tuổi già?. Tôi lại nghĩ đến lớp: Chắc chắn các bạn sẽ sưu tầm hoặc biên soạn và cùng chia sẻ với mọi người.

 3- Đắp thuốc phòng bệnh. Tôi đã động viên ngàn lượt người đắp thuốc. Các bạn K16 yêu quý của tôi, hãy bỏ thời gian đắp lấy 1 lần, chỉ có lợi. Điều này còn đặc biệt tốt cho cả những cuộc vui quá chén, lăn kềnh: đề phòng cục máu đông tràn lên não, tránh đột quỵ.

 4- Hai liên kết đáng nhớ trong năm: https://hungdm1.wordpress.com/2014/11/22/lien-ket-cong-dong/

Năm mới kính chúc sức khỏe tất cả các bạn.

Đan Mạnh Hùng.