TIN BUỒN, MẸ ANH NGA MẤT

Mấy hôm trước, đã hẹn cùng anh Nga lên Yên Bái dự đám cưới con bạn Thái. Buổi sáng anh Nga gọi bảo đang đợi để mình sang đón. Chuẩn bị sang thì anh Nga gọi điện bảo, anh không đi được nữa, ở quê gọi, bà yếu.

Tối nay lại thấy anh gọi điện, hỏi anh lên chưa. Anh bảo anh lên buổi sáng và bây giờ phải về quê ngay, bà mất rồi.

Hồi trước khi anh Nga sang Mỹ thăm con, lớp mình đã vài lần định về Ninh Bình chơi. Tháng 10 vừa rồi, Hương từ Mỹ về, cả lớp đã muốn đi đâu đó. Mình bảo Mến hay đi Ninh Bình thì Mến can, để đợi anh Nga về đi một thể còn thăm bà nữa. Vì thế lớp mình mới có chuyến vãn cảnh chùa Hương vào tháng 10 thay cho chuyến đi Tràng An/ Bái Đính/ Phát Diệm kết hợp thăm gia đình anh Nga.

Từ hồi anh Nga từ Mỹ về, lớp chưa kịp tổ chức đi thì bà đã mất, muốn thăm bà cũng chẳng được nữa.

Bà đã hơn 100 tuổi, cũng là quá thọ rồi. Vẫn biết vào tuổi ấy, bà có thể đi bất cứ lúc nào, nhưng lớp mình chưa về thăm bà được một lần cũng là điều đáng tiếc. Chúng ta đã từng đi xa hơn như thế thăm bạn Kế, bạn Chính, bạn Thái.

Trong khi hướng dẫn con trai anh Nga một vài điều về xe, thấy anh Nga trao đổi loáng thoáng với người thân, dự kiến sẽ tổ chức tiễn bà vào thứ 7 này. Thế nào lớp mình cũng sẽ về viếng bà. Thông báo trước với các bạn như thế.Thay mặt các bạn trong lớp, xin chia buồn với gia đình anh Nga. Chúc bà yên nghỉ nơi cõi vĩnh hằng.