RSS

Sức khỏe

Thấm thoát 5 năm, tôi đã bị căn bệnh đột quỵ tai biến mạch máu não hành hạ, Chúng đã cướp đi dáng vẻ nhanh nhẹn của tuổi trẻ. Sức khỏe yếu dần, nụ cười gượng gạo, đi thì khấp khiểng như say rượu. Những buổi họp mặt các bạn của lớp, vui thế mà tôi đều khước từ. Đành vậy, và tôi say sưa sưu tầm viết lại trong những cuốn sách thuốc để cùng chia sẻ. 2 trong năm cuốn ấy, tôi đã gửi tặng các bạn nhân 40 năm ngày vào trường. (Ban liên lạc của lớp, chu đáo, lại gửi tặng tôi phong bì quà tặng của lớp. Tuyệt vời, xin được cảm ơn tất cả).

Năm nay, tổng kết lại, làm lấy tất cả, trong cuốn “Làm gì để bách niên giai lão”. Đây là cuốn sách mà tôi cho tất cả trí tuệ, tâm hồn vào trong đó. Nói hơi quá là toàn bộ trí khôn của tôi, tập hợp lại, gửi cả hình ảnh ‘anh Cò’ đầu sách để nhắc nhở các gia đình làm gì để bách niên giai lão.  

Tập hợp các bài thuốc dân gian để phòng, chữa bệnh huyết áp, đột quỵ tai biến mạch máu não, tim mạch, ung thư, kể cả bệnh của người già, tôn giáo, tương kị thực phẩm, Vấcxin, cách đối nhân xử thế…hy vọng tôi đã nhắc bạn chủ động phòng bệnh.

3 năm nữa, chúng ta lại họp mặt 50 năm ngày vào trường. Niềm vui xen lẫn niềm vui. Tôi vinh dự xin được tặng các bạn cuốn sách này.

Kính chúc các bạn sức khỏe. 9/9/2018.

Đan Mạnh Hùng.

(ThuanNV- 23/6/2014) - Tôi đã thực hành bài thuốc phòng/chống đột quỵ mà anh Đan Mạnh Hùng phổ biến trên blog "Mùa xuân bình yên". Xin chép ra đây để các bạn K16 nghiên cứu.

ĐỖ Quang VINH  bị ốm, lại là đầu Xuân Giáp Ngọ, đúng năm tuổi, lại là tuổi tráng niên: sáu chục xuân xanh chanh cốm. 

Gần đây nhiều người, nhiều nhà nấu ăn rất lạt cho dù chưa bệnh, nhưng vì sợ huyết áp có ngày tăng cao nên quyết định cữ muối. Nhiều người hiện nay có khuynh hướng nấu ăn quá lạt do ảnh hưởng của những bản tin y học đổ hết tội cho muối ăn.

Cám ơn tuổi già đã cho tôi nhiều cơ hội nhìn lại quãng đời đã qua của mình, cơ hội hiếm hoi khi tôi còn đang độ thanh xuân hay khi đã vào tuổi tráng niên. 

Là chất chống oxy hóa, dầu dừa có khả năng cung cấp binh lực bảo vệ không chỉ khỏi ung thư mà còn nhiều bệnh khác có liên hệ đến tế bào gốc tự do.  Ví dụ: Acid Béo chuỗi trung bình (ABctb) trong dầu dừa đã và đang được cho thấy ngăn ngừa hoạt động hủy hoại của gốc tự do ở gan.

Tháng 12 năm 2003 vừa qua, Trong chương trình phóng sự hàng ngày The Current Affair của đài truyền hình số 9 tại Sydney có tường thuật một số người Úc đã tự chữa bịnh thấp khớp bằng loại thảo dược dân gian cổ truyền (folk medicine) . Mỗi ngày chỉ cần nhai hai lá rau má tươi và nuốt sống, một thời gian sau, bịnh thấp khớp có thể giảm bớt hoặc bình phục.

 Vì nhận thấy rằng bệnh cao huyết áp không được theo dõi và kiểm soát thường xuyên mỗi ngày, sẽ đem lại hậu quả tai biến mạch máu não gây tử vong hoặc tê liệt bán thân bất toại cho nhiều người. Phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút nhằm cống hiến cho quý vị bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp trên toàn thế giới biết cách kiểm soát được áp huyết của mình ngỏ hầu thoát khỏi được căn bệnh, đã làm cho nhiều người phải lo lắng sợ hãi. Chúng tôi đã nghiên cứu và thực tập thành công một cách trị bệnh nan y này.

GS Tề Quốc Lực là một người Mỹ gốc Hoa. Ông đã từng làm việc cho Tổ chức y tế thế giới (WHO) nhiều năm. Mới đây ông được Bộ y tế Trung Quốc mời về Bắc Kinh nói về sức khỏe. Bài nói của ông được công chúng hoan nghênh và đã được đăng tải trên nhiều tờ báo của Trung Quốc.

Tản văn của Tràm Cà Mau