RSS

Sức khỏe

(ThuanNV- 23/6/2014) - Tôi đã thực hành bài thuốc phòng/chống đột quỵ mà anh Đan Mạnh Hùng phổ biến trên blog "Mùa xuân bình yên". Xin chép ra đây để các bạn K16 nghiên cứu.

ĐỖ Quang VINH  bị ốm, lại là đầu Xuân Giáp Ngọ, đúng năm tuổi, lại là tuổi tráng niên: sáu chục xuân xanh chanh cốm. 

Gần đây nhiều người, nhiều nhà nấu ăn rất lạt cho dù chưa bệnh, nhưng vì sợ huyết áp có ngày tăng cao nên quyết định cữ muối. Nhiều người hiện nay có khuynh hướng nấu ăn quá lạt do ảnh hưởng của những bản tin y học đổ hết tội cho muối ăn.

Cám ơn tuổi già đã cho tôi nhiều cơ hội nhìn lại quãng đời đã qua của mình, cơ hội hiếm hoi khi tôi còn đang độ thanh xuân hay khi đã vào tuổi tráng niên. 

Là chất chống oxy hóa, dầu dừa có khả năng cung cấp binh lực bảo vệ không chỉ khỏi ung thư mà còn nhiều bệnh khác có liên hệ đến tế bào gốc tự do.  Ví dụ: Acid Béo chuỗi trung bình (ABctb) trong dầu dừa đã và đang được cho thấy ngăn ngừa hoạt động hủy hoại của gốc tự do ở gan.

Tháng 12 năm 2003 vừa qua, Trong chương trình phóng sự hàng ngày The Current Affair của đài truyền hình số 9 tại Sydney có tường thuật một số người Úc đã tự chữa bịnh thấp khớp bằng loại thảo dược dân gian cổ truyền (folk medicine) . Mỗi ngày chỉ cần nhai hai lá rau má tươi và nuốt sống, một thời gian sau, bịnh thấp khớp có thể giảm bớt hoặc bình phục.

 Vì nhận thấy rằng bệnh cao huyết áp không được theo dõi và kiểm soát thường xuyên mỗi ngày, sẽ đem lại hậu quả tai biến mạch máu não gây tử vong hoặc tê liệt bán thân bất toại cho nhiều người. Phương pháp thở làm hạ huyết áp sau 5 phút nhằm cống hiến cho quý vị bệnh nhân bị bệnh cao huyết áp trên toàn thế giới biết cách kiểm soát được áp huyết của mình ngỏ hầu thoát khỏi được căn bệnh, đã làm cho nhiều người phải lo lắng sợ hãi. Chúng tôi đã nghiên cứu và thực tập thành công một cách trị bệnh nan y này.

GS Tề Quốc Lực là một người Mỹ gốc Hoa. Ông đã từng làm việc cho Tổ chức y tế thế giới (WHO) nhiều năm. Mới đây ông được Bộ y tế Trung Quốc mời về Bắc Kinh nói về sức khỏe. Bài nói của ông được công chúng hoan nghênh và đã được đăng tải trên nhiều tờ báo của Trung Quốc.

Tản văn của Tràm Cà Mau

Mấy bữa trước mình có gửi cho anh Hùng DM một bức thư điện tử, trong đó mình có gửi một file nói về bài tập Dịch Cân kinh. Cũng muốn trao đổi thông tin để anh ấy tham khảo, áp dụng được thì cũng có lợi cho sức khỏe.